Hướng dẫn cách làm thẻ Visa & Master Card chạy quảng cáo Facebook

Mặt trước thẻ Visa

Chúng ta đều biết rằng để thanh toán trên thị trường quốc tế thì cần dùng thẻ ngân hàng riêng biệt để thanh toán thẻ có có thể là thẻ visa hoặc thẻ master.

Đối với việc mua quảng cáo trên facebook cũng vậy khi đến hạn thanh toán thì chỉ các loại thẻ này mới có thể thanh toán trực tuyến cho facebook vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm thẻ visa, master và các thông tin yêu cầu liên quan ở bài viết này nhé.

Cách Làm Thẻ Visa Quảng Cáo Facebook – Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Phân Biệt Các Loại Thẻ Thanh Toán Quốc Tế

Thẻ ghi nợ visa debit và thẻ ghi nợ master debit

Về cơ bản hai loại thẻ này đều có chức năng thanh toán quốc tế như nhau nhưng chúng cũng có một số điểm khác biệt riêng chúng ta sẽ bàn sau. Loại thẻ này chúng ta phải gửi tiền vào trong tài khoản rồi mới có thể mua bán, thanh toán được trên thị trường quốc tế.

Việc làm hai thẻ này cũng rất đơn giản chỉ cần khai báo thông tin cá nhân là bạn làm được thẻ này rồi.

Thẻ tín dụng visa credit và thẻ tín dụng master credit

Thẻ thanh toán quốc tế kiểu credit sẽ ngược lại với thẻ thanh toán debit nghĩa là bạn được ứng trước tiền trong tài khoản credit số tiền bạn chi tiêu sẽ được gửi hóa đơn thanh toán vào cuối tháng và việc tiếp theo là bạn phải lên ngân hàng nộp số tiền mà bạn chi tiêu theo hóa đơn đó.

Tùy vào năng lực thu nhập của mỗi cá nhân dựa trên các thông tin mà ta khai báo ngân hàng ta sẽ có các cấp bậc thẻ khác nhau như thẻ thường, thẻ gold (vàng), thẻ platinum (bạch kim)… mỗi loại cấp bậc thẻ sẽ có hạn mức tăng dần khác nhau.

Thẻ Visa và Thẻ Master Khác Nhau Như Thế Nào?

  • 2 loại thẻ thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác nhau
  • Một số nơi thích dùng Visa, nơi khác lại thích Mastercard.

Cụ thể nếu thanh toán trong nước rõ ràng là thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard, tuy nhiên ở Châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn còn thẻ Visa và Mastercard tương đương nhau.

Làm Thẻ Visa/Master Ở Ngân Hàng Nào?

Hiện tại ở Việt Nam rất nhiều các ngân hàng cung cấp thẻ visa/master cho phép thanh toán quốc tế nhưng với cá nhân mình thì mình hay làm thẻ sử dụng của một số ngân hàng sau như: Vietcombank, Sacombank, Bidv, Agribank, Vietinbank, ACB…. đây là một số các ngân hàng mình thường làm.

Các ngân hàng làm thẻ Visa và Master bạn nên tham khảo
Một số ngân hàng phát hành thẻ visa và master card

Mình có lưu lại một số thông tin cũng như phí làm thẻ visa/master của một số ngân hàng, bạn có thể tham khảo qua.

Ra Ngân Hàng Làm Thẻ Như Thế Nào?

Tôi biết bạn bạn sẽ lúng túng khi ra một số ngân hàng nào đó khi làm thẻ visa/master nhưng cũng rất đơn giản thôi.

Cuộc đối thoại ngắn yêu cầu làm thẻ visa debit:

A: Chào chị em muốn làm một thẻ visa thanh toán quốc tế

B: Em muốn làm thẻ debit hay credit

A: Em làm thể debit chị ạ (bình thường mình làm thẻ này cho chủ động)

B: Em điền đầy đủ thông tin vào phiếu làm thẻ này nhé.

A: “Lúc này bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân vào để làm thẻ nhé” khi ghi thông tin xong bạn gửi họ để làm thẻ. Lúc này họ sẽ đề xuất thêm 2 dịch vụ nếu bạn muốn đăng ký

  • Internet banking: dịch vụ này cho phép bạn chuyển tiền qua lại cho các ngân hàng khác trên môi trường internet mà không phải ra trực tiếp các key hay ngân hàng làm việc.
  • Sms banking: khi bạn bị trừ tiền hoặc nhận được tiền trong tài khoản thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn báo về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Nếu bạn muốn đăng ký thêm dịch vụ nào thì bạn đăng ký thêm nhé!

Với mỗi ngân hàng khác nhau thì phí làm thẻ cũng khác nhau giao động từ 50k-100k tiền duy trì thẻ và bạn hãy nhớ bảo với họ rằng kích hoạt thanh toán quốc tế luôn cho bạn vì các ngân hàng sẽ chưa kích hoạt ngay nếu như không có yêu cầu của khách hàng.

Nạp Bao Nhiêu Tiền Để Quảng Cáo Được?

Khi làm thẻ bạn nên gửi luôn 200k vào tài khoản vì trong tài khoản thẻ visa tối thiểu phải là 200k thì mới add thẻ vào trong tài khoản facebook được. Bạn hãy lưu ý điều này nhé!

Thông Tin Trên Thẻ Visa/Master

Mặt trước thẻ visa gồm các thông tin như trong hình ảnh bạn có thể thấy “số thẻ, tên chủ thẻ, ngày đăng ký thẻ, ngày hết hạn thẻ” các thông tin này sẽ được điền vào tài khoản facebook nhằm phục vụ cho việc thanh toán.

Mặt trước thẻ Visa
Mặt trước thẻ Visa
Mặt sau thẻ Visa
Mặt sau thẻ Visa

Mặt sau thẻ visa gồm một số thông tin liên quan nhưng quan trọng nhất là 3 số cuối đằng sau thẻ (mã bảo mật của thẻ).

Lưu ý khi sử dụng

Không giống như thẻ nội địa thẻ thanh toán quốc tế chỉ cần có số tài khoản + 3 số cuối đằng sau thẻ là đã có thể giao dịch mua bán được rồi nên bạn hãy chú ý bảo mật thật kĩ tránh để lộ thông tin thẻ ra ngoài.

Có Nên Mua Visa Ảo Thanh Toán Facebook?

Thực tế thẻ visa ảo có chức năng thanh toán bình thường như thẻ visa bên ngoài nhưng không phải vậy mà tôi khuyến khích bạn sử dụng loại thẻ đó vì các thẻ đó chỉ sử dụng chốc lát, thanh toán mua bán nhanh chóng nó không thực sự phù hợp thanh toán facebook vì bạn hãy nghĩ khi kết hợp làm với facebook là lâu dài mà người hưởng lợi trực tiếp đó chính là bạn và bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng:

  • Facebook không xét duyệt các thẻ visa ảo làm hình thức thanh toán
  • Thẻ visa ảo chỉ nhận tiền nhằm mục đích mua bán chứ không rút được tiền
  • Thông tin không chính chủ
  • Bảo mật kém

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.