6 Bước Tạo Lập Fanpage Facebook Chuẩn SEO nhanh và chuyên nghiệp

Tạo trang Facebook

Chúng ta đều biết rằng fanpage là một thị trường béo bở cho các doanh nghiệp, công ty quảng bá hình ảnh sản phẩm lên trên kênh này, theo ước tính mới nhất của tổ chức nghiên cứu thế giới năm 2018 doanh số quảng cáo số Việt Nam lên đến 670 triệu USD, Facebook chiếm 60% – 70% doanh số quảng cáo đó thực sự rất khủng đúng không?

Ứng dụng facebook tạo ra nhằm phục vụ cộng đồng nơi chia sẻ kết nối với nhau hoàn toàn miễn phí và chỉ tính phí các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên ứng dụng facebook này để quảng cáo được trên facebook thì các doanh nghiệp cần tạo cho mình một trang fanpage.

6 Bước Tạo Fanpage Trên Facebook Bằng Máy Tính

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Chuẩn Seo Facebook Lên Top 1 Google

Tạo tài khoản facebook

Điều này hiển nhiên rồi để tạo được fanpage facebook thì đầu tiên bạn phải có tài khoản dùng trên facebook đã việc này cũng rất đơn giản thôi bạn chỉ cần tải app facebook hoặc truy cập thẳng vào trang web facebook đăng ký 5 phút là xong hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc đăng ký này thì không sao hãy truy cập vào bài viết phía dưới nhé tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Xem thêm: hướng dẫn tạo tài khoản facebook

Tạo trang facebook

Tạo trang Facebook
Hướng dẫn tạo trang Facebook

Đây là bước đầu tiên thể tạo một trang fanpage, như bạn đã nhìn thấy trong hình bạn hãy làm giống như tôi hướng dẫn nhé. Bấm vào phần tạo trang như trong hình phần tôi đã highline đó 🙂

Chọn loại hình doanh nghiệp & công ty

nếu bạn là các tổ chức doanh nghiệp hoặc công ty đang kinh doanh một sản phẩm dịch vụ gì đó thì hãy lựa chọn loại trang doanh nghiệp
Chọn loại hình doanh nghiệp và công ty

Khi bạn đã bấm vào phần tạo trang lúc này cửa sổ màn hình sẽ hiện ra như trong hình ảnh trên. Lúc này sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn nếu bạn là các tổ chức doanh nghiệp hoặc công ty đang kinh doanh một sản phẩm dịch vụ gì đó thì hãy lựa chọn loại trang doanh nghiệp. Nếu đây là trang cộng đồng hoặc trang cá nhân thì bạn lựa chọn loại trang thứ hai nhưng ở phần này tôi sẽ chọn loại doanh nghiệp vì tôi đang kinh doanh.

Xác nhận lại loại hình doanh nghiệp

Xác nhận lại thông tin của doanh nghiệp
Xác nhận lại loại hình doanh nghiệp

Tới phần này thì hai thông tin chính cần điền đó là

  • Tên doanh nghiệp: phần tên này sẽ được hiển thị làm tên fanpage của bạn vì vậy bạn cân nhắc trước khi đặt tên doanh nghiệp sao cho dễ nhớ và dễ hiểu nhất nhé.
  • Loại hình doanh nghiệp: VISHI MEDIA là một doanh nghiệp truyền thông lên mình chọn là truyền thông còn bạn đang kinh doanh mỹ phẩm hay sản phẩm sức khỏe..thì bạn tự điền vào danh mục vào đó sao hợp lý nhé.

Ok chúng ta chuyển sang bước tiếp theo…

Thiết lập ảnh đại diện

Thiết lập ảnh đại diện
Thiết lập ảnh đại diện cho Fanpage

Khi bạn đã đặt tên fanpage và chọn danh mục rồi tới bước này facebook sẽ gợi ý đề xuất bạn muốn upload ảnh đại diện cho fanpage mình nên luôn không, nếu bạn chưa xác định để ảnh nào thì bỏ qua cũng được nhé.

Thiết lập ảnh bìa

Thiết lập ảnh bìa
Thiết lập ảnh bìa cho Fanpage

Bước tiếp theo là bước thiết lập ảnh bìa bạn cũng làm tương tự như bước trên nhé

Xác nhận hoàn thành

Xác nhận hoàn thành
Xác nhận hoàn thành tạo lập Fanpage

Đây là thành quả của chúng ta sau khi thực hiện đúng các bước, chúc mừng bạn đã tự tạo cho mình một fanpage riêng nhé coi như bạn đã thành công 70% rồi, 30% còn lại chúng ta sẽ đi tối ưu cho fanpage chuẩn seo bạn nhé. Nhưng đây là hướng dẫn tạo fanpage bằng máy tính với nhiều bạn sử dụng điện thoại thì sẽ khác một chút nhé.

Hướng dẫn tạo fanpage facebook bằng điện thoại

Bạn hãy theo dõi và làm đúng từng bước như tôi hướng dẫn nhé!

Tạo Fanpage bằng điện thoại
Hướng dẫn tạo fanpage facebook bằng điện thoại

Bước 1: bạn hãy bấm vào phần tôi khoanh đỏ

Bấm vào phần khoanh đỏ
Bấm vào phần khoanh đỏ để bắt đầu

Bước 2: tiếp tục bấm vào ô tôi đã khoanh đỏ nhé phần “9 trang của tôi” đó.

Bấm tạo trang để bắt đầu tạo Fanpage
Tiếp tục bấm vào ô đã khoanh đỏ

Bước 3: Phía dưới là các fanpage mà nick facebook bạn đang quản lý nhưng để tạo trang fanpage mới bạn bấm vào “Tạo Trang” nhé.

Click vào mục bắt đầu
Click bắt đầu để tạo trang

Bước 4: Tới bước này thì coi như xong rồi bạn bấm vào Bắt đầu rồi điền đầy đủ thông tin tương tự như bước 3 của máy tính thôi.

Tối ưu fanpage facebook chuẩn seo

Nếu bạn không phải là người chuyên sâu về marketing tôi nghĩ bạn sẽ lạ lẫm với từ “SEO FANPAGE” nhưng nếu thực sự bạn không biết nó là gì thì cũng không sao tôi sẽ chỉ cho bạn và tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ rất hứng thú với chủ đề này.

Thực sự tối ưu fanpage là bạn đang tối ưu trải nghiệm người dùng khi đến fanpage của bạn, ở đây việc mà bạn cần làm đó là điền đầy thủ mọi thông tin fanpage, đường dẫn fanpage… tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ở bài viết mà tôi đặt link phía dưới nhé.

Việc này cực kỳ quan trọng với các fanpage mới bắt đầu tạo nó không chỉ làm cho fanpage của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng mà còn thân thiện với công cụ seo facebook nữa, bạn sẽ bán được rất nhiều hàng khi mà fanpage của bạn seo lên top facebook đó.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu fanpage facebook chuẩn seo

Có Nên Mua Like Cho Fanpage?

Theo quan điểm cá nhân tôi là một người đã dùng các dịch vụ tăng like fanpage thì tôi có những nhận xét cho bạn rằng “vừa nên mua và vừa không nên mua”.

  • Lý do bạn nên mua là: Với các fanpage mà bạn nghĩ sẽ xây dựng nó lâu dài và chạy nhiều tiền cho quảng cáo facebook  thì ta nên mua làm tăng sự uy tín của fanpage
  • Lý do bạn cân nhắc không nên mua: Dịch vụ tăng like fanpage khá cao nó rơi vào khoảng 300đ/like fanpage và đa số các lượt like này là like ảo(các ních ảo họ tạo ra chỉ để làm dịch vụ), số lượt like fanpage sẽ bị giảm theo thời gian tùy vào mức độ quét của facebook.

Đó là hai lý do mà mình thường cân nhắc trước khi mua like fanpage, tùy thuộc vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau nên có quyết định khác nhau. Nếu có mua thì bạn hãy tham khảo tìm hiểu kỹ trước khi mua nhé để tránh bị lừa.

Cách Tăng Like Tự Nhiên Cho Fanpage

Không nhất thiết là phải đi mua like fanpage thì mới tăng được like, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng like tự nhiên cho fanpage nó không tăng được nhanh như đi mua thôi nhưng bạn hãy yên tâm rằng đây là like thật 100% nếu bạn chịu khó thực hiện làm đúng như tôi hướng dẫn mỗi ngày “fanpage của bạn sẽ tăng thêm 100 like” là điều bình thường.

Xem thêm: Cách tăng like tự nhiên cho fanpage mới

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Tôi đã viết một bài rất chi tiết về hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ cơ bản đến nâng cao rất chi tiết tôi nghĩ bạn sẽ cần nó.

Xem thêm: hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Đa số các doanh nghiệp lớn trên facebook họ đều lựa chọn quảng cáo facebook làm công cụ truyền thông chính vì sự tiếp cận các sản phẩm của họ đến với khách hàng nhanh hơn, tiện lợi hơn và độ hiệu quả cao hơn. Bạn nên nhớ đây chỉ là một cách áp dụng chứ bạn đừng nên quá phụ thuộc vào facebook mà hãy bán ở nhiều kênh khác nhau nhé. Đó là lời khuyên của tôi dành cho bạn vì cứ ở đâu có đám đông thì ở đó bán được hàng chứ không nhất thiết phải là quảng cáo.

Lời Kết: Thực sự để tạo được một fanpage đơn giản phải không hãy thực hiện làm từng bước như tôi hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công, nếu có câu hỏi thì hãy comment xuống phía dưới tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.