Hướng dẫn viết mẫu quảng cáo google adwords tối ưu nhất

Công Thức Tính Điểm Ad Rank

Tạo sao mẫu quảng cáo google ads phải thu hút?

Bạn hãy hiểu rằng trong quảng cáo google adwords không phải cứ đặt giá thầu cao hơn đối thủ là website của bạn có thể lên được Top google đây là một suy nghĩ sai lầm của những bạn mới chạy quảng cáo google ads.

Trong nhiều trường hợp mức độ cạnh tranh của keywords đó thấp thì lúc này bạn đặt giá thầu cao tỉ lệ lên top của từ đó ở tình huống này có thể lên được top được nhưng khoản chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn bình thường đó.

Cho nên vì vậy song song với việc bạn đặt CPC (Cost per click) ở một mức giá tương đối vừa phải đủ cạnh tranh với các đối thủ khác bạn cần tối ưu lại mẫu quảng cáo của mình và hãy viết một mẫu quảng cáo google ads thật sự thu hút người dùng.

Đây là một điểm cộng cho giúp google đánh giá nội dung bài viết quảng cáo của bạn vì vậy thứ hạng từ khóa sẽ tốt hơn.

Công Thức Tính Điểm Ad Rank 

Năm 2008 google có tiết lộ rằng Ad Rank là yếu tố quyết định thứ tự xếp hạng từ khóa vì vậy website nào tối ưu điểm Ad Rank càng cao thì website đó càng được xếp hạng cao hơn các website còn lại.

Công Thức Tính Điểm Ad Rank
Hướng dẫn tính công Thức Tính Điểm Ad Rank

Trên đây là công thức tính điểm của thuật toán Ad Rank bạn cần nắm chắc kỹ trước khi chạy một chiến dịch quảng cáo để làm sao quảng cáo của bạn có được thứ hạng tốt nhất trên google.

| Ad Rank = CPC Bid (giá thầu) * Quality Score (điểm chất lượng)

Nếu nhìn vào công thức trên bạn thấy đó trong google ads không phải có tiền là có tất cả mà nó phụ thuộc vào yếu tố khác nữa để làm bạn hiểu rõ hơn tôi sẽ lấy một ví dụ sau.

Nếu điểm Ad Rank của đối thủ đang là 10 mà điểm lúc này chất lượng quảng cáo của bạn được 3 điểm thì bạn cần phải bỏ ra 7 đồng ra mới có thể cạnh tranh được với đối thủ.” thực sự chi phí bỏ ra rất lớn nên vì vậy muốn quảng cáo rẻ cần tối ưu điểm chất lượng càng cao càng tốt.

Tới đây tôi nghĩ bạn sẽ thắc mắc làm như thế nào? để tối ưu được Quality Score (điểm chất lượng quảng cáo) đúng không nào?

Cách google tính điểm Quality Score?

Hướng dẫn tính điểm Quality Score
Cách google tính điểm Quality Score

Điểm quality score được tính dựa dựa trên các thông số sau:

  • CTR (Click-through rate): Google sẽ quét lại các thông tin lịch sử trên url mà bạn đang muốn chạy quảng cáo để đánh giá xem rằng tỉ lệ click trên tần suất hiển thị của bạn ra sao để chấm điểm nội dung website của bạn.
  • Mức độ liên quan (Ad copy relevance): Nó sẽ đánh giá xem rằng các ngôn từ, từ ngữ mà bạn viết quảng cáo ra sao? nó có đúng với ngữ nghĩa chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm hay không vì vậy hãy viết bài quảng cáo liên quan hết sức có thể
  • Chất lượng trang đích (Landing page quality): Tất nhiên rằng google nó muốn nội dung của bài quảng cáo mà nó đưa đến người dùng phải thực sự tốt và thỏa mãn được nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm cho nên nội dung trang của bạn phải thực sự đầy đủ và hướng đến người dùng.
  • Thời gian tải trang đích (Landing page load time): Trên social có chia sẻ nhau rằng tháng 6 năm 2008 google đã công bố rằng tốc độ load trang sẽ ảnh hưởng đến  điểm quảng cáo vì vậy đây cũng là phần bạn cần lưu ý.
  • Xem xét địa (Geographic considerations): Google nó sẽ ưu tiên các bài quảng cáo local hơn nghĩa rằng là quảng cáo sẽ được tăng điểm nếu mà người dùng tìm kiếm ở gần vị trí bài quảng cáo đó.
  • Các yếu tố khác (Other factors): Những yếu tố trong Google Analytics ghi nhận cũng một phần sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng quảng cáo.

Tôi nghĩ đây là những kiến thức không thể bỏ qua đối với bạn nếu bạn đang chạy quảng cáo google ads như tôi bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với đối thủ của bạn.

Từ đó bạn tiết kiệm được ngân sách nhiều hơn và có thể dùng ngân sách đó triển khai thêm người keywords khác nhau nữa nhằm ra tăng lợi nhuận cho business mình dù sao đi nữa có động tới adwords bạn cũng cần nắm vững kiến thức trên.

Vậy sử dụng các ngôn từ như thế nào cho hay cho phù hợp? tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu phía dưới sẽ còn nhiều điều đặc biệt bạn cần khám phá nữa tôi nghĩ bạn sẽ thích nó.

Viết quảng cáo cho từng đối tượng

Hướng dẫn cách viết quảng cáo cho từng đối tượng
Viết quảng cáo cho từng đối tượng

Trong bài viết hướng dẫn lập bảng kế hoạch từ khóa tôi với bạn cùng tìm hiểu và phân ra 4 cấp độ khách hàng khác nhau rồi vì mỗi đối tượng khách hàng mức độ sẽ khác nhau vì vậy cách viết quảng cáo cho từng đối tượng cũng khác nhau nữa.

Đầu tiên là Attention Key những đối tượng tìm kiếm với các từ khóa chung chung về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà không có có các từ khóa nối cụ thể như mua hay địa chỉ, báo giá.

Đơn giản họ chỉ seach vui vui hoặc cũng có một chút nhu cầu về sản phẩm nào đó vì vậy mẫu quảng cáo cho những đối tượng này cần viết thực sự làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ đó nhằm tăng nhu cầu cá nhân.

Tiếp theo đó như phân tích những đối tượng ở dạng Interest Key chủ yếu họ đang tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Vì vậy nếu bạn muốn chạy quảng cáo đến những đối tượng này để nuôi dưỡng dần thì việc đầu tiên bạn cần viết nội dung quảng cáo thực sự hay giúp họ thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm.

Tiếp theo đó những ngôn từ mở đầu cho các bài quảng cáo này bạn cần sử dụng các ngôn ngữ kích thích họ click vào quảng cáo.

Một số các ngôn từ tiêu đề kích thích những đối tượng này như “Bí Mật, Giải Pháp, Không Phải Ai Cũng Biết, Sự Khác Biệt, Có Nên…, Mẹo, Cách, 7 Việc Cần Làm, Cách Phân Biệt, Cách Nhận Biết…” đó là một số keywords tôi có liệt kê ra bạn có thể nghĩ sử dụng sao cho phù hợp.

Còn với những đối tượng ở dạng Desire Action Key thì sao? Những đối tượng ở dạng này họ đã có nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ rồi vì vậy ngôn từ cho những đối tượng ngày sẽ khác.

Họ thường sử dụng tìm kiếm có các keywords như “dịch vụ, báo giá, mua, địa điểm bán, mua ở đâu”… nó thường sẽ là như vậy.

Những đối tượng này họ đa số đang quan tâm nhiều về giá cả…

Vì vậy bạn cần viết content xoáy sâu vào các chính sách hậu mãi, chính sách bảo hành, điều khoản thanh toán (trả góp), cam kết, chính sách đổi trả, chính sách giao hàng…và nên sử dụng một số từ như “Chính Hãng, Uy Tín, Số 1, Ưu Đãi” để làm nổi bật quảng cáo.

Sử dụng Icon cho các bài quảng cáo

Bài quảng cao nên sử dụng thêm các icon
Sử dụng Icon cho các bài quảng cáo

Khi xem hình ảnh trên bạn có nhận xét gì 🙂 nếu là cá nhân tôi chắc chắn tôi sẽ click vào các mẫu quảng cáo sử dụng icon Emoji nhìn độ dày của quảng cáo nó hơn đối thủ và nổi bật hơn nữa.

Nói tới đây chắc bạn cũng đã hiểu rồi vì vậy trong các bài quảng cáo hãy cố gắng chèn các ký tự đặc biệt mà google cho phép vào quảng cáo nhé người dùng sẽ thích bạn hơn đó dẫn đến tỷ lệ CTR của bạn cao hơn thứ hạng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đây là một số ký tự đặc biệt hay dùng & @ % * ™ ® © ✓【 】bạn cần note lại ngoài ra google còn hỗ trợ các ký tự đặc biệt sau.

Một số kí tự đặc biệt dùng trong quảng cáo google adwords
Sử dụng kí tự đặc biệt cho các bài quảng cáo

Trên đó là tất cả những gì mình tìm hiểu được mình muốn chia sẻ lại đến cho bạn nếu trong quá trình thực hiện có khó khăn hãy để lại comment mình giải đáp nhé.

Chúc bạn thành công…!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.