Những kiến thức cơ bản về chạy quảng cáo Facebook cần lưu ý

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Một ví dụ cụ thể

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Là Gì? Cách Facebook Thanh Toán Tiền

Thực sự mà nói chạy quảng cáo facebook nó không có một định nghĩa gì cả nhưng chúng ta để ý một chút thì sẽ nhận ra ngay đâu là các bài chạy quảng cáo trên facebook và bạn hãy hiểu đơn giản rằng chạy quảng cáo facebook là hình thức quảng cáo trên trang mạng xã hội facebook, facebook sẽ phân phối các bài viết, video quảng cáo đó đến đúng các đối tượng mà người mua quảng cáo muốn target đến.

Dưới dây mà một hình ảnh ví dụ để bạn có thể phân biệt và nhận biết được nó ngay đâu là bài quảng cáo facebook.

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Một ví dụ cụ thể
Ví dụ về một bài chạy quảng cáo

Bạn hãy để ý xem bài viết này nó có chữ “đã tài chợ” ngay dưới tên của fanpage và bạn hãy nhớ rằng các bài viết hay video có chữ đã tài chợ thì đó là các bài chạy quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Cấu Tạo Bài Quảng Cáo Facebook? 

  • Tên fanpage
  • Phần chữ nhận dạng “đã tài chợ”
  • Phần nội dung bài quảng cáo
  • Hình ảnh hoặc video bài quảng cáo
  • Nút gợi ý like fanpage
  • Các nút like, comment, share bài viết
  • Nút nhắn tin cho fanpage (nếu chạy quảng cáo tin nhắn)

Vị Trí Hiển Thị Của Các Bài Quảng Cáo?

Khi bạn đã hiểu một bài quảng cáo facebook nó gồm những gì rồi thì giờ chúng ta sẽ tìm hiệu vị trí hiển thị của nó ở những điểm nào trên facebook.

Quảng Cáo Hiện Trên Bản Tin

Hình ảnh trên là một ví dụ cho vị trí hiển thị quảng cáo trên bản tin thay vì hình ảnh đó ta có thể chạy được video bạn nhé nếu bạn muốn.

Vị trí quảng cáo hiện trên bảng tin Facebook
Quảng Cáo Hiện Trên Bản Tin

Hình thức quảng cáo dạng này rất phổ biến được các marketer chuyên lựa chọn kiểu vị trí hiển thị này để chạy quảng cáo vì kiểu chạy này độ tiếp cận cũng như tỉ lệ dừng lại xem quảng cáo nhiều hơn.

Tôi khuyến khích bạn quảng cáo nên chọn vị trí hiển thị này

Quảng Cáo Hiện Cột Bên Phải

Vị trí quảng cáo hiển thị bên phải
Quảng Cáo Hiện Cột Bên Phải

Bạn thấy đó nó vị trí hiển thị quảng cáo nó nằm bên phải của màn hình hiển thị đúng không nào, thông thường kiểu vị trí hiển thị này ít được sử dụng nếu nó được sử dụng thì đa phần đây là hình thức remarketing

Quảng Cáo Trên Messenger

Quảng Cáo Trên Instagram​​​

Quảng Cáo Trên Instagram​​​
Quảng Cáo Trên Instagram​​​

Quảng Cáo Facebook Ads Có Mất Tiền Không?

Chắc chắn rồi các nhà mua quảng cáo trên facebook sẽ phải trả tiền cho facebook thậm chí rằng trả rất rất nhiều tiền cho facebook nhưng đổi lại họ trả nhiều tiền thì họ cũng kiếm được nhiều tiền của facebook từ các đơn đặt hàng của khách hàng hoặc thương hiệu của họ được nhiều người biết đến hơn.

“Theo số liệu dự đoán từ công ty nghiên cứu thị trường ANTS năm 2018 mức độ chi tiêu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam ước tính đạt 550 triệu USD, nhưng trong đó quảng cáo cho facebook chiếm đến 235 triệu USD, còn Google thì chiếm 152,1 triệu USD còn lại là các trang mạng quảng cáo trực tuyến khác“

Trích: congnghetuoitre.vn

Trên đây là số liệu mà các tổ chức nghiên cứu tính toán theo tôi nghĩ nó còn lớn hơn rất nhiều nhưng không chúng ta không thể phủ nhận rằng nó giúp đỡ các doanh nghiệp rất nhiều trong việc quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với công chúng.

Facebook Tính Tiền Quảng Cáo Như Thế Nào?

Bạn có thể xác định dựa trên mỗi lần nhấp hoặc 1000 lần hiển thị. Từ đó có thể nhân lên với số lần click chuột hoặc 1000 lần hiển thị cho mỗi ngày, xác được ngân sách chi tiêu hàng ngày. Cách tính này sẽ giúp bạn quản lý được tài chính, số tiền bị tính không vượt quá ngân sách hàng ngày bạn đề ra. Ngoài ra để tránh chi tiêu vượt giới hạn mà bạn không mong muốn bạn cũng có thể giới hạn số tiền chi tiêu cho từng camp hoặc từng ngày.

Hình thức thanh toán cho facebook là bằng thẻ visa hoặc master khi số tiền của bạn mua quảng cáo đến mức hạn thanh toán hoặc vào cuối tháng lúc này thẻ thanh toán mà bạn add vào facebook sẽ tự động bị trừ tiền.

Xem thêm: Cách làm thẻ visa thanh toán facebook và những lưu ý

Chính Sách Và Quy Định Khi Chạy Quảng Cáo?

Khi người mua quảng cáo trên facebook luôn phải tuân thủ những quy định mà facebook đề ra điều này để bảo vệ người sử dụng facebook.

Facebook có cấm một số nội dung không cho phép quảng cáo như: các sản phẩm chứa chất kích thích “rượu, bia, thuốc lá…”, cấm tuyên truyền các bài quảng cáo chống phá lôi kéo dụ dỗ, ngoài ra còn quy định đối với nhiều sản phẩm khác nữa bạn nên tham  khảo qua để tránh mất thời gian.

Tham Khảo Thêm tại: https://www.facebook.com/policies/ads

Cách Kiếm Tiền Từ Chạy Quảng Cáo Facebook?

Chúng ta nghe ở đâu đó câu “Ở đâu có chợ ở đó có tiền” giống như facebook vậy với hơn 60 triệu tài khoản người dùng facebook tại Việt Nam thực sự nó là một cái chợ rất lớn có thể kiếm rất rất nhiều tiền. Khi bạn đã thành chuyên gia chạy quảng cáo facebook ads thì bạn có thể đi chạy thuê tính theo phần trăm doanh số hoặc phần trăm trên tổng số tiền khách hàng muốn chạy, thông thường phí mình chạy sẽ tính là 20% trên tổng ngân sách khách hàng muốn chạy hoặc 0.5% doanh số hàng tháng chẳng hạn phần này chúng ta nên tìm hiểu và trao đổi cụ thể với khách hàng rồi ra điều khoản thanh toán cho thực sự hợp lý nhé. Còn cách tính kia là theo quan điểm với cá nhân mình khi làm thôi còn tùy thuộc vào khách hàng của mình nữa.

Chạy Quảng Cáo Facebook Sao Cho Hiệu Quả?

Tôi biết! khi bạn đã nắm bắt được cách chạy quảng cáo cơ bản rồi điều tiếp theo bạn sẽ hướng tới đó là làm sao chạy facebook được hiệu quả chi phí rẻ mà hiệu quả không thay đổi phải không nào? Ở bài viết trước tôi cũng đã có chia sẻ rất kỹ về chủ đề này bạn tham khảo qua tại đây

Lời Kết

Ở bài viết này mình đã chia sẻ giải đáp các câu hỏi liên quan đến “chạy quảng cáo facebook là gì” mình rất hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức qua bài viết chia sẻ này của mình thực sự nó cũng đơn giản đúng không nào? Chỉ cần chịu khó thực hành nhiều là bạn sẽ giỏi lên thôi.

Nếu có những thắc mắc gì hãy comment mình giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.