Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thẻ chạy quảng cáo Facebook thường là Visa hoặc Master Card

Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 3 tỷ người sử dụng nó được sánh ngang gần bằng với 2/4 dân số trên thế giới. Tại thời điểm hiện tại Việt Nam chúng ta đứng thứ 7 trên thế giới về lượng user sử dụng Facebook, khoảng hơn 60 triệu đã được đăng ký sử dụng điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây rằng FACEBOOK là một thị trường béo bở và rất rất tiềm năng cho những ai biết cách khai thác nó… không chỉ là kinh tế mà còn rất nhiều các thứ thú vị khác mà ta sẽ tìm hiểu được ở bài viết này.

Rất nhiều các câu hỏi của các bạn rằng Bán hàng trên facebook như thế nào? câu trả lời rằng: Chúng ta có thể bán hàng bằng rất nhiều cách trên Facebook ví dụ như Profile, Group Facebook, Chạy quảng cáo fanpage Facebook đây là các cách mà thường được sử dụng để bán hàng nhiều nhất.

Tôi biết rằng bạn đang nghĩ “tôi rất mù công nghệ hay học quảng cáo facebook khó lắm…blala…” nhưng sự thật không phải như vậy chỉ cần siêng năng tìm hiểu và để ý một chút ai trong mỗi chúng ta cũng học được, còn FREE nữa chứ. LET GO cùng tìm hiểu nào !!!

Chạy quảng cáo facebook là gì? 

Để học được chạy quảng cáo facebook hiệu quả tôi nghĩ chúng ta hãy bắt đầu học từ những điều cơ bản rất dần dần nâng cao. Điều đầu tiên tôi muốn bạn hãy hiểu rõ chạy quảng cáo facebook là gì và tìm hiểu các hình thức quảng cáo, ưu nhược điểm của nó như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm: Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy Quảng Cáo Facebook cần chuẩn bị những gì?

Chạy Quảng Cáo Facebook Cần Chuẩn Bị Những Gì?

CHUẨN BỊ THẺ VISA HOẶC THẺ MASTER CARD

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một thẻ visa hoặc thẻ mastercard để phục vụ cho việc thanh toán trên facebook.

Thẻ chạy quảng cáo Facebook thường là Visa hoặc Master Card
Chuẩn bị thẻ Visa hoặc Master Card để chạy quảng cáo

Hầu hết ở việt nam các ngân hàng đều hỗ trợ làm thẻ visa và thẻ master , hai loại thẻ này chuyên dùng để thanh toán quốc tế, các ngân hàng mà mình hay tin dùng làm thẻ visa đó là Vietcombank, Vietinbank, BIDV, AGRIBank… các ngân hàng mình vừa liệt kê là các ngân hàng mình hay đăng ký sử dụng thẻ visa.

Mình có viết một bài chia sẻ cách làm thẻ visa từ a-z, các lưu ý khi sử dụng để an toàn nhất khi dùng loại thẻ này vì tính bảo mật của nó không cao lên bạn phải tìm hiểu.

Đọc thêm: Cách làm thẻ visa quảng cáo và lưu ý khi sử dụng thẻ visa

Chuẩn Bị Một Fanpage Để Chạy Quảng Cáo

Nói đến đây chắc ai cũng biết về fanpage facebook rồi nhưng để tạo một fanpage như thế nào cho tốt ưu chuẩn seo facebook thì tôi nghĩ chắc bạn cũng sẽ chưa nắm được chắc chắn. Vì vậy nếu bạn muốn chuẩn hóa fanpage của mình ngay từ đầu thì hãy tham khảo bài viết cách tạo fanpage chuẩn seo nhé. Rất nhiều điều thú vị ở đó nếu bạn chịu khó đọc và nghiên cứu.

Việc tạo fanpage làm sao cho chuyên nghiệp ngay từ ban đầu rất quan trọng Tại sao vậy? khi người dùng truy cập vào fanpage của bạn đầu tiên là họ sẽ nhìn vào fanpage của bạn và đánh giá fanpage có chuyên nghiệp hay không chưa nói đến yếu tố về sản phẩm vì vậy tôi muốn nói rằng bạn cần làm cho fanpage của mình thật sự, thật sự chuyên nghiệp ngay từ đầu nếu bạn không biết làm như thế nào thì đọc ngay tại đây

Tạo tài khoản quảng cáo facebook 

Nếu bạn đã chuẩn bị đủ hai yêu cầu trên rồi thì tôi xin chúc mừng bạn! chúng ta đã đi được 70% quãng đường rồi việc cuối cùng để hoàn tất đó là bạn cần phải tạo cho tôi một tài khoản quảng cáo nhằm quản lý fanpage, thẻ visa và các dữ liệu chỉ số liên quan khi chạy quảng cáo facebook.

Có hai loại tài khoản quảng cáo facebook:

 • Tài khoản quảng cáo cá nhân (Facebook Personal account): Loại tài khoản này thì hầu như ai sử dụng facebook cũng được facebook mặc định tạo ngay từ đầu lúc bạn đăng ký rồi, các tài khoản facebook cá nhân nó đại diện cho một cá nhân trên facebook và các tài khoản này có thể kết bạn nhắn tin nói chuyện với nhau đó, tên thân thuộc chúng ta hay còn gọi lại Profile đó.
 • Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Facebook Business account): Để tạo được tài khoản doanh nghiệp thì chúng ta cần thao tác thêm vài bước đơn giản nữa thôi thì cũng đã có thể tạo được rồi. Điều khác biệt ở hai loại tài khoản quảng cáo này đó là tính chuyên nghiệp và tiện lợi của nó nữa “Business và Profile” nghe Business nó cũng đã hoành tráng hơn rồi mà.

Về cơ bản hai loại tài khoản này đều chạy được quảng cáo facebook nhưng nếu mang tính chuyên nghiệp và dễ quản lý thì chắc chắn Business hơn rồi! Tạo sao vậy?

 • Luôn được update các tính năng mới nhất
 • Được hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng hơn từ facebook ads
 • Các thao tác, quản lý chuyên nghiệp dễ dàng hơn
 • Dễ dàng chia sẻ quyền quản lý

Chắc một phần nào đó bạn cũng đã hiểu qua về nó để đi sâu vào chi tiết hơn cách tạo trang, quản lý trang, chia sẻ thông tin quản lý, hiểu về các chỉ số… thì bạn nên đọc thêm bài viết phía dưới.

Đọc thêm: cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Đó về cơ bản thì chạy quảng cáo facebook cũng chỉ đơn giản như vậy chứ không phức tạp như các bạn hay nghĩ, chỉ khó nhất là các bước đi vào thiết lập và thực hành nó thôi. Nhưng không sao các bài viết ở trên thì VISHI cũng đã chia sẻ hết rồi và việc của bạn đó là chỉ cần làm theo.

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

Xây dựng phát triển fanpage uy tín 

Để đánh giá một fanpage như thế nào cho uy tín, chuyên nghiệp thì ta có thể ví dụ như một số fanpage nổi tiếng ở Việt Nam như: BEATVN, MTP, 24H… tại sao tôi lại nói như vậy?

Bạn hãy để ý xem khi vào fanpage của họ thật sự chuyên nghiệp đúng không từ nội dung, hình ảnh, thông tin fanpage từ đó chúng ta có thể suy luận ra được rằng một fanpage chuyên nghiệp cần các yếu tố sau:

Cài đặt một fanpage đúng theo một hình thức của nó “Ví dụ bạn bán quần áo thì chọn loại hình fanpage kinh doanh, hay ca sĩ thì chọn giải trí” kiểu như vậy để fanpage biết được rằng fanpage của bạn ở thể loại gì.

Tối ưu fanpage cần những thông tin như sau giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, email, url (đường dẫn của fanpage).

Nếu bạn là shop bán lẻ thì cần làm ngay cửa hàng trên fanpage và hãy tối ưu thật đẹp cho nó. Tôi tin rằng bạn cũng đã hiểu việc tối ưu fanpage rất quan trọng và cần thiết rồi đúng không vậy thì cần thao tác làm ngay qua bài viết hướng dẫn chi tiết dưới nhé.

Đọc thêm: hướng dẫn tạo fanpage chuyên nghiệp chuẩn seo

Phát triển nội dung fanpage

Theo cá nhân tôi nhận thấy đa số các fanpage hiện tại đều như spam vậy! dễ hiểu thôi vì các fanpage chỉ đăng tải các nội dung bán hàng tràn ngập fanpage chứ không không có nội dung tương tác gì cả, vậy nên hạn chế đăng bán hàng tích cực chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan nhằm giữ chân khách hàng ở fanpage lâu hơn.

Áp dụng quy luật 80:20 trong việc việc đăng nội dung trên fanpage có nghĩa là 80% các nội dung bạn đăng trên fanpage là các nội dung chia sẻ, cung cấp các thông tin hữu ích cho người đọc làm họ hiểu hơn về thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, xuất xứ, thương hiệu… khi khách hàng họ có đầy đủ các thông tin rồi và cộng thêm nhu cầu nữa thì tôi nghĩ tỉ lệ ra đơn hàng của bạn còn cao hơn đó.

Seeding Bài Viết

Bạn có bao giờ thắc mắc các bài viết chạy quảng cáo có hàng chục nghìn like, nghìn comment và share không? Nếu không để ý chắc bạn cũng sẽ nhầm tưởng rằng vì nó quá hot lên mới được nhiều lượng view như vậy. Nhưng thật sự không phải đó chỉ là cách họ seeding bài viết và tạo hiệu ứng đám đông thôi, bạn hiểu đơn giản rằng họ sẽ dùng các công cụ phần mềm tăng số lượt like, comment, share cho bài viết mà họ chạy quảng cáo đó gọi là seeding. Đây là một cách tạo hiệu ứng đám đông và làm tăng tỉ lệ uy tín cho bài viết khi chạy quảng cáo rất tốt, khi thấy một sản phẩm trên facebook cái đầu tiên mình nhìn qua đó là số lượt like, comment đúng không nào? chưa biết sản phẩm như thế nào nhưng nhìn qua số lượt like, comment mà nhiều thì cũng hứng thú xem nó rồi.

Trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp các giải pháp này nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách seeding tạo ra hàng nghìn like và comment mà sẽ không mất phí..Bí Mật Nhé :)))

Xem thêm: Hướng dẫn seeding bài viết miễn phí

Nên Tự Chạy Quảng Cáo Hay Thuê?

Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều nhà kinh doanh khi mà họ không biết chạy quảng cáo hoặc không có nhiều thời gian làm việc này vì vậy mà họ muốn thuê một đơn vị bên ngoài chẳng hạn.

Nhưng với cá nhân thì tôi nghĩ mình tự chạy được vẫn hơn Tại Sao Vậy?

 • Tài chính minh bạch không bị nhầm lẫn
 • Tự chủ động trong việc lên các camp (chiến dịch) quảng cáo
 • Không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo
 • Tích lũy được kinh nghiệm trong quá trình chạy
 • Không bị tính phí thuê quảng cáo

Nếu bạn đi thuê các đơn vị bên ngoài chạy thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn các đơn vị quảng cáo uy tín
 • Đàm phán chi phí chạy ngay từ ban đầu
 • Thống nhất hợp đồng giữa hai bên
 • Yêu cầu có tính minh bạch trong khi chạy
 • Yêu cầu báo cáo kết quả liên tục hằng ngày

Tại Sao Chạy Quảng Cáo Facebook Không Hiệu Quả?

Vấn đề này được rất được quan tâm nhiều khi thành chủ đề chính bàn trên cộng đồng marketing rất nhiều anh em than phiền rằng bị khóa tài khoản, tự in tài khoản quảng cáo bị khóa, hay facebook không cắn tiền, chạy đắt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một camp ( chiến dịch) quảng cáo thất bại lý do có thể là:

 • Sản phẩm: bạn cứ tưởng tượng xem đặt mình vào vị trí khách hàng, nếu một sản phẩm không làm thỏa mãn nhu cầu của họ hay sản phẩm đó không chất lượng mà giá lại quá cao, chính sách chăm sóc không tốt… thì liệu quảng cáo đó có hiệu quả hay không. Bài học ở đây đó là “Hãy bán những thứ mà họ cần chứ không phải bán những thứ mà mình muốn” muốn biết như vậy bạn hãy tham khảo ý kiến của người khác hoặc test thị trường nhé.
 • Hình ảnh & video sản phẩm: đây là yếu tố rất quan trọng khi chạy quảng cáo có thể nói rằng nó chiếm 60% tỉ lệ ra quyết định mua hàng hay không của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên vì vậy các shop lớn, các doanh nghiệp lớn thường thuê các đội ngũ bên ngoài về dàn dựng chụp ảnh, quay phim, dựng video làm thông tin quảng bá rất chuyên nghiệp và thu hút.

Một sản phẩm tốt mà không nó không thể hiện rõ cho khách hàng họ biết được rằng nó tốt ở điểm nào, được chứng minh kiểm nghiệm như thế nào, không thu hút họ xem tiếp video mà làm cho họ cảm thấy nhàm chán thì coi như thất bại một nửa rồi, hay các sản phẩm quần áo đẹp chất lượng mà ảnh chụp nhòe mờ nhạt không rõ nét thì khách hàng họ cũng không biết được rằng sản phẩm đó đẹp với chất lượng như thế nào. Điều mấu chốt ở đây là bạn hãy chuẩn bị một bộ video, hình ảnh thật chất lượng trước khi chạy quảng cáo nhằm tránh chạy facebook không hiệu quả.

 • Target sai đối tượng: Facebook cho phép người chạy quảng cáo target đến các đối tượng mà họ mong muốn. Một trường hợp thiếu chuyên nghiệp mà tôi muốn kể nghe “Chị A bán sản phẩm quần áo cho phụ nữ nhưng target (nhắm) đến các đối tượng là nam giới hay Chị A bán mỹ phẩm lại target vào các đối tượng cũng đang bán mỹ phẩm”  Bạn hiểu ý tôi chứ vậy làm sao để target đến các đúng đối tượng thì việc này tự chúng ta phải tư duy thôi nhưng tôi có viết và chia sẻ đến cách target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng bạn hãy đọc qua để có thêm ý tưởng tư duy target.

Đọc thêm: Hướng dẫn target facebook

Hãy chịu khó đọc, nghiên cứu tìm hiểu tôi tin chắc chắn bạn sẽ làm rất tốt nó. Nếu bạn có những khó khăn hay khúc mắc gì thì hãy để lại comment ở bài viết này nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.