Những kiến thức về seeding Facebook cần biết

Cách tăng seeding Facebook để bán hàng hiệu quả

Đối với các marketer thì thuật ngữ seeding facebook không còn xa lạ gì nữa, nói đến seeding nó không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một mẹo nhằm thu hút và điều hướng đám đông rất hiệu quả. Tôi nghĩ bạn cũng đang rất hứng thú với nó rồi đúng không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Seeding Facebook Là Gì?

Seeding facebook bạn hãy hiểu đơn giản rằng là việc tạo các hành động like, comment, share ảo các hành động này không phải trực tiếp do người dùng hành động mà do các marketer tạo ra nhằm thu hút điều hướng khách hàng.

Tôi lấy một ví dụ nhỏ về seeding facebook để bạn sẽ hiểu sâu hơn nhé “Bạn A đăng bài bán hàng lên trên facebook xong rồi nhờ các bạn B, C, D, E của A vào bài viết đó like, comment nói tốt về sản phẩm. Bạn G vào trang cá nhân của A mua sản phẩm thì thấy nhiều phản hồi tích cực quá về sản phẩm từ đó G tin tưởng A hơn và quyết định đặt mua sản phẩm”.

Trường hợp seeding ở đây: A đã nhờ các bạn B, C, D, E vào comment nói tốt về sản phẩm nhưng điều đáng để ý là các bạn B, C, D, E chưa từng sử dụng sản phẩm của A.

Từ ví dụ trên bạn đã hiểu về seeding facebook rồi chứ!

Tầm Quan Trọng Của Seeding Facebook?

Tôi cũng đã lấy một ví dụ về seeding facebook cho bạn hiểu ở phần đầu, tôi nghĩ bạn cũng đã hiểu tầm quan trọng của nó rồi. Seeding facebook mang lại cho bạn ở trên facebook sự:

  • Tạo dựng sự tin tưởng
  • Thu hút đám đông
  • Dễ điều hướng khách hàng làm một điều gì đó
  • Nổi bật hơn với các bài viết khác
  • Khẳng định vị thế của người bán sản phẩm

Bạn thực sự đã thấy tầm quan trọng của nó chưa? vì vậy hãy chịu khó seeding bài viết mỗi khi đăng lên facebook nhé. Khách hàng họ sẽ thầm lặng theo dõi mọi bài viết của bạn đó, các bài viết ít like, không có comment thì như một bài viết rác vậy nên hãy seeding mọi bài viết mỗi khi bạn đăng lên facebook.

Seeding Facebook Như Thế Nào?

Trên facebook có rất nhiều cách giúp bạn seeding ví dụ như mời bạn bè vào like, comment, share giúp hoặc dùng các tool hỗ trợ nhưng bạn phải trả phí.

Đối với trang cá nhân các bài viết đăng bán hàng thì theo tôi chỉ tăng tầm 20 like đến 30 like và cộng thêm 2-3 comment là được rồi chứ không cần nhiều quá. Nhiều quá họ sẽ biết được là bạn đang cố ý tăng like chứ không phải tự nhiên.

Còn với fanpage thì với cá nhân tôi những bài viết nào chạy quảng cáo thì tôi mới seeding chứ không tôi không seeding thường xuyên nhưng nếu bạn có điều kiện thì có thể seeding tổng thể cho fanpage.

Khác biệt so với trang cá nhân, fanpage ta có thể tự tạo được các seeding ảo mà không phải dùng tool hay nhờ người khác vào seeding hộ BẠN NGHE RÕ CHỨ tự tạo được seeding, bạn có thể xem hướng dẫn ngay bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn seeding fanpage facebook miễn phí

Các Loại Seeding Facebook?

Có rất nhiều loại seeding khác nhau với mỗi sản phẩm hay mỗi trường hợp thì cần kiểu seeding khác nhau. Mục đích đều là bán hàng nhưng có người seeding để khách hàng nắm bắt được nhiều thông tin hay seeding để điều hướng khách hàng làm theo hành động như để lại số điện thoại chẳng hạn. Có hai loại seeding phổ biến như:

  • Seeding dạng câu hỏi: Họ tự tạo ra các câu hỏi liên quan đến sản phẩm rồi tự động trả lời như vậy khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm mà không cần hỏi.
  • Seeding nịnh: thực sự không có định nghĩa như vậy nhưng tôi phân loại như vậy chỉ để bạn hiểu rõ hơn thôi, loại seeding này thì họ thường comment nói tốt về sản phẩm như “sản phẩm tốt quá, sản phẩm rất hiệu quả, món đồ này mình rất ưng….” đó nó kiểu dạng vậy tỉ lệ mua hàng của khách hàng sẽ cao hơn khi thấy những kiểu seeding comment này.
  • Seeding dạng dạng điều hướng: Nghe cái tên thôi bạn cũng hiểu một phần nào đó rồi tôi có thể seeding điều hướng khách hàng tự động để lại số điện thoại, hay để lại một “câu từ” gì đó vì họ sẽ thường nhìn vào các comment theo số đông và họ comment theo.

Tool Seeding Facebook?

Trên thị trường hiện nay rất nhiều các đơn vị cung cấp các giải pháp seeding tăng like, comment nhưng tôi khuyên bạn rằng hay chọn lựa một đơn vị uy tín để dụng mà có dùng thì phải giao dịch mua bán chứ không lên dùng miễn phí. Vì theo tôi dùng trải nghiệm và biết rằng nhiều đơn vị cho dùng miễn phí các tool tăng like, comment… nhưng phải yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu facebook của bạn vào hệ thống của họ thực sự như vậy rất rủi ro cho bạn, bạn có thể bị mất nick facebook, đánh cắp thông tin, facebook khóa nick.

Nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ một công cụ seeding facebook của bên đơn vị nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.